Cách kết hợp giày nam với trang phục mà bạn cần biết ?

Thế giới đàn ông thì thường không quan trọng tới áo quần giày dép kỹ lưỡng như đàn bà. Nhưng bạn nên nhớ rằng cũng không được luộn thuộm quá, hãy chọn cách thức ăn mặc hợp với thời trang và gọn gàng lịch sự. Mọi người thường kể rằng đàn ông thường không quan tâm đến việc đi giày nam dép nam như thế nào, và thường thì trông họ thật là lôi thôi lốc thốc.

Nhưng liệu có thật là như thế không ?

Đây chắc hẳn chỉ là nghĩ suy của cánh đàn bà mà thôi. Dĩ nhiên là phán đoán trên 1 số họ thôi. Có nhiều người đàn ông đi những đôi giày bóng lộn, được chăm sóc tỷ mỉ, được chọn lọc kỹ càng và phối hợp lý với trang phục họ đang mặc, và quả tình cũng rất sạch sẽ nữa. Ngược lại, thậm chí mang một số chị em phụ nữ còn chả biết chọn giày như thế nào cho phù hợp với cá tính, cho phong cách, hay để tạo nên hình ảnh đẹp của chính bản thân họ. không những thế cả đàn bà và đàn ông đều có thể được chia thành hai trường phái: 1 trường phái hoàn toàn không quan hoài gì đến giày dép, còn một trường phái thì luôn quan hoài đến vấn đề: đi giày nào, đi như thế nào, trong tình cảnh nào… Đàn ông thì trái với nghĩ suy của đa số người, họ luôn để ý tới giày dép và thường họ luôn chuẩn bị cho mình ít nhất hai đến 3 đôi giày cho những dịp khác nhau. Đương nhiên đi như thế nào, chỉ cần lịch sự là đủ. Tuy nhiên, ví như cánh đàn ông chịu thương chịu khó trang bị thêm chút xíu tri thức về cá tính giày để chọn lọc được đúng mẫu giày trong những dịp khác nhau, thì hình ảnh của họ sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Nên, cánh mày râu cũng nên để ý những lề luật cơ bản sau can hệ đến giày nam nhé

•    Chọn giày phù hợp với quần của bạn, hoặc ít nhất phải tối màu hơn.

•    Tất thì không cần phải hợp với giày. Tất chỉ là phụ kiện để đi bên trong thôi.

•    Khi mà đeo dây lưng thì nhớ là phải hợp với giày

Và dưới đây là một số những điều cần – nên – phải nhớ khi chọn giày. Hãy đọc cho kỹ nếu bạn có loại giày dưới đây không nhé. Nếu không có thì hãy nghĩ đến việc đi mua ngay 1 đôi giày ưng ý đi.

Giày làm việc

Dĩ nhiên khi đi làm thì lại tùy thuộc vào công việc của bạn là gì thì bạn sẽ cân nhắc chọn loại giày cho hợp.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng thì rất dễ để nhận biết xem bạn nên đi giày công sở thế nào ? Nếu bạn làm việc ngoài trời nhiều và phải đứng dậy hay đi lại nhiều thì hãy chọn loại giày thoải mái và thường ngày. Tuy nhiên, phải bảo đảm rằng giày đó chất lượng đủ tốt và bền để bạn không phải lo âu rằng nó sẽ bị bung ra bất cứ lúc nào.

giày công sở

Giày thời trang

Giày thời trang thì dĩ nhiên phải nhìn thật ổn rồi. Phải là những đôi trông giống như loại giày mà bạn sẽ đi khi mặc vest. Hãy chọn loại sáng màu chút, đế không quá cao và nhọn.

Tuy nhiên, loại giày này cho các đấng mày râu thì lại nên đơn giản và thực sự phải hợp với áo xống đang mặc. để ý nhất là đôi giày đó phải hợp với quần, áo sơ mi và áo khoác.

Nếu tông áo của bạn là màu xám, đen hoặc xanh da trời thì nên chọn giày màu đen, hoặc xám tối. xống áo mầu đất thì nên đi với  giày màu nâu hoặc màu rám nắng.

Loại giày thông dụng

Đây là loại giày thoải mái, và để tôn vè ngoài cho một người đàn ông.

Hãy coi xét các loại giày lộn, giày chino, giày kiểu kaki hoặc giày có dây buộc màu đen hoặc nâu, những loại giầy này đa năng và có thể phối cùng với hầu hết các loại trang phục.

Những đôi giày này có thể được trang hoàng thêm bằng một số những đường viền hoặc khóa kéo giả ở bề mặt, trong khi đó nếu là giày đàn bà thì sẽ được trang trí bằng những đường dệt hoặc khâu cầu kỳ hơn.

Giày nam để mặc với quần Jean

Hầu như qua mọi loại giày với các loại màu sắc đều có thể đi cùng với quần jean, chỉ có lưu ý nhỏ là với giày quá sáng màu thì quần áo cũng nên sáng màu.

Bốt, giày đế lồi, giày sục, sandal – tất tật đều hợp với quần jeans. Còn áo sơ mi sẽ quyết định xem bạn nên chọn giày nào. thí dụ, một chiếc áo sơ mi phong cách thể thao thì sẽ hợp với giày sục, áo phông thì sẽ hợp với giày thời trang, áo nhiều họa tiết dáng bộ sẽ hợp với sandal hoặc giày theo phong cách buộc dây thấp ở cổ chân.

giày đi với quần jean

Giày thể thao

Với những người đàn ông luôn ưa chuộng thể thao và một cuộc sống mạnh mẽ, thì giày thể thao là sự lựa chọn ưu tiên. Những loại giày này cần phải thoải mái và năng động.

Hãy chọn lọc loại giày được thiết kế chuyên biệt cho môn thể thao hoặc những hoạt động mà bạn hay làm. Ví dụ, đừng có đi giày chơi bóng rổ để đi chạy hoặc chạy bộ.

Giày nên được chọn lựa thật cẩn thận, vì nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh của bạn. Có thể bạn sẽ mặc một bộ xống áo khôn xiết đẹp nhưng nếu đôi giày bạn đang đi lại không hợp hoặc xấu, thì toàn bộ hình ảnh của bạn sẽ vỡ.

Do vậy, thân gửi cánh mày râu, hãy dành nhiều sự quan tâm hơn đến giày dép và chắc chắn các anh sẽ cuộn được ánh nhìn thu hút của những người đàn bà  xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *