Phân biệt các chất liệu da để làm giày

Da là 1 chất liệu bền, đẹp rất phù hợp cho những sản phẩm phong cách. cùng mang jean, da là 1 trong những chất liệu hiếm hoi “càng cũ càng đẹp”. Ngoài những sản phẩm như : giày dép, dây lưng (dây nịt), ví (bóp), giày thì da còn được khiến áo khoác, để phối trong các mẫu áo sơ mi, quần jean… và đều cho ra những sản phẩm rất đẹp và độc đáo. cách chọn da kế bên da thật (da thuộc – da bò, da rán – Cowhide) thì còn sở hữu một chiếc chất liệu khác là fake da (thường là simili hoặc da pu) được sử dụng để thay thế da trong các sản phẩm cá tính vì vẻ ngoài mặt tương tự da của nó. các sản phẩm làm cho từ kém chất lượng da (simili hoặc da pu) thường kém bền hơn da thật nhưng nếu như được chế tạo kĩ thì giả da cũng cho một vẻ ngoài đẹp như da và chất lượng ko thua sút rộng rãi. từ bữa nay, Vuông store sẽ mang một loạt bài về những dòng chất liệu sản xuất các sản phẩm handmade của mình. Mời Anh chị em đón đọc và sắm hiểu các điều thú vị về cội nguồn các sản phẩm mà mình đang sử dụng nhé. Vậy da thật, Simili và da PU là gì?

 

DA THẬT

Da thật hay còn gọi là da thuộc, những sản phẩm bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, cow hide (da bò), 100% leather… những dòng da thường được tiêu dùng là da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da heo (ví) và da cừu (áo khoác, căng thẳng tay), bên cạnh đó còn các cái da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho những sản phẩm cao cấp. – các chiếc da này phải qua một công đoạn xử lý gọi là thuộc da. thời kỳ này để da ko bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn. – Trước khi khiến ra thành phẩm da còn được phủ 1 lớp sơn để tạo độ bóng và màu sắc. 1 số cái dây lưng vẫn giữ nguyên lớp da thô để ta với thể thấy được những sợi xơ của da, tiêu biểu là những dòng da bò nguyên miếng được bán trên mạng hầu hết ngày nay. những mảnh da cái kèm theo những sản phẩm da thật cũng được để thô.

SIMILI

Simili là tên gọi chung cho các sản phẩm giả da hiện giờ, tuy nhiên còn có các tên khác như faux leather, pleather… “Da Pu” cũng là một dòng simili.

Simili được khiến trong khoảng 1 tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên trong khoảng một đến hai lớp nhựa PVC để tạo kết liên giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua giai đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. rút cuộc, simili sẽ được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và suôn sẻ láng hơn. – Cho dù bề mặt sở hữu vân da nhưng simili vẫn là sản phẩm từ nhựa PVC, sở hữu mùi và độ bóng đặc thù của nhựa nên ta với thể thuận lợi phân biệt được mang da thật. – Simili cứng, khó lau chùi nên thường được tiêu dùng để làm những sản phẩm giá rẻ. một dòng simili cao cấp hơn, khó phát hiện hơn đấy là da pu.

DA PU

Còn mang tên gọi là nhựa tổng hợp, da nhựa mềm, da nhựa dẻo… da Pu là simili được phủ lên 1 lớp nhựa Polyurethane (PU). Do có thuộc tính của nhựa Pu nên da Pu mềm sắp như da thật, dễ lau chùi và với độ bền cao hơn simili bình thường.

Da Pu hơi thấp nên được dùng phổ biến để khiến cho ví, túi xách, giày dép. Sản phẩm từ da Pu hơi dễ bảo quản hơn và có chi phí tốt hơn da thật.- Cho dù giống da thật tới thế nào thì da Pu vẫn có độ bền và giá cung ứng thua xa da thật.- Da pu rất dẻo và lúc kéo bạn sẽ với cảm giác hơi giãn ra gần giống như kéo thun.- Da pu là 1 chất liệu rẻ, dễ bảo quản và mang đồ bền tương đối cao. Da pu ngày nay được sử dụng khá phổ biến cho các sản phẩm cá tính để thay da thật. những sản phẩm trong khoảng da pu đẹp và giá bán chỉ bằng khoản một nửa da thật. Vậy đố Các bạn biết, Vuông store đang sử dụng loại chất liệu gì cho các sản phẩm ví cầm tay, Passport cover, túi xách, balo, …?

Sau đây mình có làm video cách phân biệt da thật và da giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *